Mountain View

Khám phá ngôi làng tại Anh được ví như bản sao của Paris, Pháp

Làng Whitwell bé tí ti của nước Anh và thủ đô Paris hoa lệ của nước Pháp gần như không có nét tương đồng nào nhưng lại trở thành "anh em sinh đôi" đấy. Nếu bạn không tin, hay tiếp tục đọc bài viết dưới đây và đừng quên mua vé máy bay đi Anh để có cơ hội khám phá những địa điểm hết sức độc đáo này


Làng Whitwell nằm ở đâu?

Whitwell, ngôi làng tí hon êm đềm như miền cổ tích ở hạt Rutland, cách thủ đô London 160 km về phía bắc. Đây là một trong những hạt nhỏ nhất và ít cư dân sinh sống nhất nước Anh.


Tuy nhỏ bé, nhưng nhiều khách du lịch Anh có dịp đi ngang qua làng Whitwell dọc theo đại lộ A606 đều "mắt chữ O mồm chữ A" khi nhìn thấy tấm biển với dòng chữ "chào mừng quý khách đến với Whitwell - ngôi làng sinh đôi với thủ đô Paris của nước Pháp".

Đặt mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam giá rẻ liên hệ đại lý Aivivu 

Ngôi làng Whitwell tí hon lại trở thành anh em sinh đôi với Paris

Nguồn cơn sự việc bắt đầu từ Noel Arms, quán bar duy nhất trong làng. Vào đầu năm 1980, một nhóm người dân trong làng Whitwell gặp nhau tại quán và lên kế hoạch kết đôi làng mình với một thành phố nổi tiếng nào đó trên thế giới.


Khái niệm "anh em kết nghĩa" giữa các thành phố với nhau bắt nguồn từ thế chiến thứ 2. Tuy nhiên, hai thành phố khi kết đôi thường phải có quy mô, địa thế và tầm ảnh hưởng ngang nhau.


Ví như thành phố Whitby, nơi thuyền trưởng Cook - người tìm ra Australia, kết nghĩa với Anchorage ở Alaska, Porirua ở New Zealand, và Nuku'alofa, thủ đô của Tonga... Và tất cả những thành phố này đều là nơi ông từng ghé qua trong suốt hành trình.

Đặt mua vé máy bay đi Mỹ để có chuyến du lịch hấp dẫn với các trải nghiệm ấn tượng 


Vậy làm thế nào mà một trong những ngôi làng nhỏ bé nhất nước Anh với dân số chỉ 41 người lại trở thành anh chị em sinh đôi với thủ đô Paris hoa lệ nổi tiếng nhất nhì thế giới?


Chỉ cần nghe qua, ai cũng nhận thấy đề xuất kết nghĩa của làng Whitwell với Paris dường như không khả thi. Dù vậy, người dân trong làng vẫn yêu cầu người đứng đầu Hội đồng Giáo xứ Whitwell viết một lá thư đề nghị gửi thị trưởng Paris và Tổng thống Pháp Jacques Chirac.


Không quá bất ngờ khi hai bức thư được gửi đi từ làng Whitwell không nhận được phản hồi. Tuy nhiên, người đại diện Whitwell vẫn viết lá thứ thứ ba như một lời cảnh báo khéo léo rằng nếu nước Pháp không phúc đáp lại lời đề nghị của họ trước 8h30 tối ngày 13/6/1980 thì nghiễm nhiên lời đề nghị được coi như đã được chấp thuận.
Mua vé máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam tiết kiệm hơn tại Aivivu 


Tất nhiên, làng whitwell vẫn không nhận được hồi âm từ nước Pháp và mối kết giao vẫn được đơn phương tiến hành. Các bảng hiệu sớm được dựng lên trong làng Whitwell như để đánh dấu và khoe cho toàn thế giới biết rằng ngôi làng tí hon này là anh em với Paris đấy.


Mặc dù mối quan hệ kết nghĩa giữa làng Whitwell và Paris không được sự công nhận nào từ nước Pháp nhưng nó vẫn được duy trì cho tới bây giờ đối với dân làng Whitwell. Nếu như có cơ hội đến nước Anh, bạn đừng quên ghé thăm ngôi làng đặc biệt này nhé. Mua vé máy bay từ Anh về Việt Nam để có chuyến du lịch cùng với các hoạt động đặc sắc và thú vị 

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.