Mountain View

Pháo đài Sư tử Sigiriya - kỳ quan thiên nhiên của Sri Lanka

Sigiriya hay còn gọi là Pháo đài Sư Tử là một lâu đài cổ nằm ở trung tâm của hòn đào, tên một cao nguyên đá cao 370m so với mực nước đại dương tại Sri Lanka. Cao nguyên đá Sigiriya này được hiện ra sau khi núi lửa phun trào với độ cao hơn 200m so với những cánh rừng bao phủ bên dưới. Quang cảnh tại đây làm khách tham quan cực kì ngạc nhiên bởi sự hài hòa tuyệt vời giữa tạo hóa từ thiên nhiên và bàn tay sáng sủa tạo của con người. Mua vé Eva Air đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị 


Trên đỉnh đá granite phẳng lặng này có hệ thống dấu tích thành phố cổ Sigiriya, thủ đô do Vua Kassapa I thành lập nên vào thế kỷ 5. Vua Kassapa I là đại trượng phu của Dhatusena, lên nắm quyền sau khi ông lên kế hoạch ám sát người thân phụ của mình và trong một thời gian ngắn đuổi luôn người anh trai. Sợ hãi có sự trả thù sau này, Kassapa I đã cho thành lập một cung điện kiên cố trên ngọn núi đá Sigiriya, được xem là nơi bất khả xâm phạm.
Đặt vé máy bay Tết ngay hôm nay và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn


Tất nhiên, đó lại chính là nơi ông bị đánh bại sau một trận chiến ngắn nhưng tàn tệ vào năm 495, khiến ông tự sát. Sau cái chết của Kassapa I, Moggallana biến cung điện ở Sigiriya thành tu viện cho các tu sĩ. Trong 11 năm Vua Kassapa I sinh sống tại Sigiriya, ông đã sản xuất một nơi cư trú đặc biệt lộng lẫy và thành lập thủ đô của mình ở đó. Di tích tuyệt vời về thủ đô kiên cố này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.


Pháo đài sư tử là tàn dư của một lâu đài với hệ thống pháo đài kiên cố, phức tạo và được bao quanh bởi hệ thống những vườn cây, lối đi dạo, ao hồ và thung lũng. Khu vực xung quanh lâu đài cổ này bị tách biệt với toàn cầu bên ngoài trong hàng ngàn năm. Lối đi chính của lâu đài nằm ở phía bắc của cao nguyên đá. Nó được thiết kế như một con sư tử đá to đùng, phần chân của nó vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, đương nhiên phần cơ thể phía trước đã bị tiêu diệt theo thời gian. Nhờ vào hình tượng con sư tử đá mà nơi đây có tên là Sigiriya - bắt nguồn từ Sihagri có nghĩa là sư tử. Mua vé máy bay giá rẻ tháng 10/2020 đến nơi này và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn


Bức tường phía tây của Sigiriya được bao phủ bởi những bức tranh vẽ các mỹ nữ Sigiriya to đùng, kéo dài 140m và cao tới 40m mà danh tính của những người này vẫn là điều bí ẩn tới tận ngày nay, được khắc trên đá trong thời kỳ trị vì của Vua Kasyapa.

Những bức tranh là sự ca tụng vẻ đẹp của người phụ nữ, là khởi nguồn cho đẳng cấp biểu đạt bằng hình tượng sinh tồn qua nhiều thế kỷ và cũng là những tuyệt phẩm mà con người ngày nay không khỏi thán phục. Đường nét uyển chuyển trong các bức họa những cô gái xinh đẹp trên vách đá được cho là giống với đẳng cấp vẽ Ajanta ở Ấn Độ.

Ước tính đã từng có 500 bức tranh vẽ tại khu vực này, tuy nhiên, hiện nay chỉ còn khoảng 22 bức, trong đó một số bức còn khá nguyên vẹn với màu sắc tươi tắn và chân thật. Những bức tranh miêu tả hình tượng người đàn bà khỏa thân, người ta cho rằng đây là những bà phi tần của nhà vua hoặc cũng có thể là những bà đồng đang tiến hành các nghi thức tôn giáo.

Săn vé máy bay đi Mỹ đến với xứ cờ hoa và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn


Những công trình kiến trúc và khu vườn ở Sigiriya biểu lộ rằng người dáng tạo ra những tượng đài kiến trúc đáng ngạc nhiên này đã sử dụng những kỹ xảo, công nghệ vô cùng độc đáo. Việc thành lập những pháo đài trên cao nguyên đá cao hơn 200m đã là một kĩ thuật đỉnh cao, tiên tiến so với thời đại bấy giờ. Những khu vườn ở Sigiriya nằm trong danh sách những khu vườn có niên đại cổ điển nhất trên thế giới bao gồm cả những khu vườn ngập nước, vườn đá cuội hay hang động… Trong những công trình đó đáng lưu ý nhất là hồ nước được đụ từ đá liền khối có diện tích 27x21 m, trông giống như một bể bơi trên nóc nhà tiến bộ.

Mua thêm hành lý vietjet cần trước bao lâu?


Năm 1982, UNESCO đã báo cáo thành cổ Sigiriya của Sri Lanka là Di sản Văn hóa thế giới, bởi vậy được bảo vệ khá nghiêm ngặt. Dẫu không còn là một cung điện và pháo đài nguyên vẹn, nhưng những vết tích quý giá còn lại của Sigiriya cũng đủ để thấy sức mạnh và trình độ sáng sủa tạo phi thường của người Sri Lanka xưa. Mua vé máy bay giá rẻ đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.