Mountain View

Bến Nhà Rồng - Điểm đến không thể thiếu khi du lịch Sài Gòn

Bến Nhà Rồng, bảo tàng Hồ Chí Minh đã vinh dự được chọn làm biểu tượng của thành phố nhân lễ kỉ ngiêm 300 năm Sài Gòn Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày ngày lớp lớp các thế hệ con cháu vễn đến cúi đầu trước tượng đài của Người thắp nén nhang để bày tỏ lòng tôn vinh và tri ân con người đẹp nhất mọi thời đại của dân tộc. Ai cũng thầm nhủ: “Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi. Vững như muôn ngọn dải Trường Sơn”… để xây dựng đất nước đàng hoàng to đẹp, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Đôi nét về bến Nhà Rồng

Mua vé máy bay giá rẻ tới thăm Bến Nhà Rồng

Ngày 4/3/1863, ngay sau thời điểm chiếm được thành Gia Định, thực dân Pháp xúc tiến mở cảng Sài Gòn và xây dựng trụ sở của công ty vận tải Hoàng Đế. Tòa nhà 3 tầng (2 lầu) được thiết kế xây dựng theo lối kiến trúc phương Tây nhưng trên nóc nhà được gắn 2 con rồng lớn bằng đất hình trái châu theo mô típ “Lưỡng long chầu nguyệt”. cho nên vì vậy tòa nhà được gọi là Nhà Rồng & bến cảng được gọi là Bến Nhà Rồng ( giới bình dân gọi là “Sở ông Năm” do viên quân Năm xứ Pháp đứng ra xây dựng). Khi chính quyền Mĩ ngụy tiếp quản thì đã sửa chữa đầu rồng quay qua 2 phía. Năm 1979, Ủy Ban Nhân Dân thành phố trao cho Sở văn hóa truyền thống thông báo đô thị thiết kế xây dựng nơi đây thành khu lưu niệm Bác Hồ. Tháng 10/1995, Khu lưu niệm tiếp tục chỉnh lí, nâng cấp thành kho lưu trữ bảo tàng Hồ Chí Minh.

Nơi đây, gắn liền với sự kiện ngày 05/06/1911 khi người thanh niên Việt Nam yêu nước Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước…. Sau 30 năm bôn ba ở nhiều nước thì Nguyễn Tất Thành trở thành nhà cách mạng lãnh đạo nhân dân Việt Nam đứng lên làm cuộc Cách mạng Tháng 8, lập ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Người thanh niên ra đi tìm đường cứu nước năm xưa chính là Chủ tịch Hồ Chí Minh sau này.
Đặt vé máy bay đi Sài Gòn nhớ ghé Bến Nhà Rồng


Ngót một thế kỉ rưỡi (150 năm) đi qua bao biến cố thăng trầm, Bến Nhà Rồng vẫn sừng sững uy nghi tại số 1 đường Nguyễn Tất Thành quận 4 Thành Phố HCM ( xưa là đường Trịnh Minh Thế). Ngay một cửa ngõ thương cảng uy nghi nhất nước-cảng Sài Gòn. Bến Nhà Rồng nằm ngay trọng tâm, trước mặt là bến Bạch Đằng lộng gió. Khi thành phố lên đèn cả khu vực lung linh huyền ảo góp thêm phần tô điểm thị trấn thêm lộng lẫy, xứng danh là “hòn ngọc của Viễn Đông”.

Suốt những năm kháng chiến chống Pháp, chống Mĩ nơi đây được nhân dân thành phố chọn làm địa điểm tổ chức những cuộc mít-ting, biểu tình, bãi công… để phản đối chính quyền thực dân và bọn tay sai… Xúc động nhất là sự kiện vào ngày 13/5/1975 con tàu Sông Hồng cập bến chính thức nối con đướng biển thông thương giữa 2 miền Nam-Bắc. Bến Nhà Rồng đã lưu truyền biết bao tư liệu hiện vật quý giá giúp mọi người hiệu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của vị lãnh tụ thiên tài, người cha già kính yêu. Qua nhiều lần chỉnh lí về cơ bản bảo tàng xây dựng thành 12 phòng trưng bày khoảng 170 tư liệu, hình ảnh, hiện vật…(có những hiện vật lần đầu tiên được trưng bày về quê hương, gia đình, sự nghiệp cách mạng đất nước). Nếu ai đã từng đến với bảo tàng đều lặng người khi nhìn tận mắt chứng kiến những kỉ vật về Người. Ta vừa kính phục vừa xúc động làm sao khi đứng trước đôi dép cao su mòn vẹt-đôi dép Bác đã đi khắp năm châu.

Ngót một thế kỉ rưỡi (150 năm) đi qua bao biến cố thăng trầm, Bến Nhà Rồng vẫn sừng sững uy nghi tại số 1 đường Nguyễn Tất Thành quận 4 Thành Phố Hồ Chí Minh ( xưa là đường Trịnh Minh Thế). Ngay một cửa ngõ thương cảng sầm uất nhất nước-cảng Sài Gòn. Bến Nhà Rồng nằm ngay trọng tâm, trước mặt là bến Bạch Đằng lộng gió. Khi đô thị lên đèn cả khu vực lấp lánh huyền ảo góp phần tô điểm thị trấn thêm long lanh, xứng danh là “hòn ngọc của Viễn Đông”.

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.