Mountain View

Những thông tin hữu ích khi bạn đi du lịch tại Seattle

mang tấm vé máy bay đi Seattle sẽ đưa du khách tới khám phá thành phố xinh xa sỉ nằm  phía Tây tiểu bang Washington nằm  một dải đất giữa eo biển Puget và hồ Washington, bí quyết phía Nam biên giới Canada – Mỹ khoảng 160km. vì thế thực tế thì Seattle nổi danh sở hữu giá cả và dịch vụ tương đối đắt đỏ

Seattle là thành phố to nhất bang Washington, và khu vực Tây-Bắc Thái Bình Dương của Mỹ. Dân số thành phố nầy ít hơn Saigon và Hà Nội nhiều, chỉ vào khoảng 620,000 cư dân mà thôi. khu vực đô thị thành phố nầy đông khoảng 4,160.000 dân.

Seattle là hải cảng quan trọng của Mỹ nằm  bờ biển Thái Bình Dương, thuận lợi cho việc giao thương và buôn bán sở hữu Á Châu. Đây là hải cảng được đặt hạng 8  Mỹ  phương diện số container (thùng dựng hàng) bóc dở trên đây.
Seattle nằm tại một dãy đất hẹp giữa eo biển Puget (thuộc Thái Bình Dương) và hồ Washington, bí quyết biên giới Canada-Hoa Kỳ khoảng 183 cây số. Tên Seattle được lấy từ tên của Tù Truởng Sealth (Chief Sealth) của hai bộ lạc da đỏ đã từng sanh sống trên đây mấy ngàn năm nay, là hai bộ lạc Duwamish và Suquamish.

Seattle là nơi huyền thoại Jimi Hendrix được sanh ra. Đây cũng là nơi yên nghĩ của huyền thoại Bruce Lee và con trai của ông Brandon Lee.

Seattle là vị trí đặt trụ sở của giàu công ty to của Mỹ, đáng nhắc nhất là hãng cà phê Starbucks và hãng máy bay Boeing.
Seattle là thành phố mang giáo dục nhất nước Mỹ, vì tại đây 52.5 phần trăm số dân  25 tuổi được bằng cử nhân hay cao hơn.
“ Seattle tọa lạc tại vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ. Thành phố này nằm  phía tây tiểu bang Washington trên một dải đất giữa Eo biển Puget (một nhánh nhỏ của Thái Bình Dương) và hồ Washington, khoảng bí quyết khoảng 160 km về phía nam biên giới Canada – Hoa Kỳ.

Thành phố được đặt tên theo tù trưởng Seattle, thuộc những bộ lạc Duwamish và Suquamish. Seattle là trung tâm của khu vực đô thị Seattle–Tacoma–Bellevue lớn trang bị 15 tại Hoa Kỳ và lớn đầu tiên  Tây Bắc Thái Bình Dương. Là 1 trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục của vùng, Seattle là thủ phủ của hạt King.

Theo cuộc điều tra dân số vào tháng 4 năm 2009, Seattle  dân số khoảng 617.000 người, còn vùng đô thị là 4.158.000 người. Cảng Seattle và Sân bay quốc tế Seattle-Tacoma là cửa ngõ chính đi tới Châu Á, Alaska và các nơi khác trên thế giới.


Seattle nằm trên quốc lộ 5, khoảng 270km về phía Bắc của Portland, Oregon; Vancouver, Washington và 230km về phía Nam Vancouver  British Columbia, Canada. Thành phố Victoria, thủ phủ của bang British Columbia, khoảng 180km về phía Tây bắc (khoảng 140km trường hợp đi phà) trong lúc một thành phố phía đông Washington là Spokane lại cách xa thành phố tới 450km.

Seattle đã sở hữu con người định cư thấp nhất 4000 năm, nhưng khu định cư người châu Âu chỉ bắt đầu vào giữa thế kỷ 19. những người định cư lâu dài châu Âu trước hết — Arthur A. Denny và các người tiếp theo được gọi là Đảng Denny — đã đến đây vào ngày 13 tháng 11 năm 1851. các khu định cư trước nhất  vùng này được gọi là “New York-Alki” (“Alki”  nghĩa là “lát nữa thôi” hoặc “ngay bên cạnh” trong tiếng Chinook Jargon) và “Duwamps”.

Năm 1853, David Swinson Maynard đã đề xuất tên gọi khu định cư chính được đổi thành “Seattle”, một tên gọi Anh hóa của tên Sealth, tù trưởng của hai bộ lạc địa phương. nhắc từ đấy, thành phố với tên gọi là Seattle.

Từ năm 1869 cho tới năm 1882, Seattle đã sở hữu tên gọi “Queen City”. Nickname bây giờ của Seattle là “Emerald City”, kết quả của của thi tổ chức đầu thập niên 1980; mang ý chỉ tới vùng rừng xanh tại của vùng. Seattle cũng được gọi không chính thức là “Gateway to Alaska”, “Rain City”, và “Jet City”, do tương tác của hãng Boeing. Cư dân sống tại Seattle thì được gọi là Seattleites.
  • Hiên nay chúng tôi mở thêm phong ve tway từ Việt Nam Đi Seoul đại lý cấp 1 duy nhất tại Việt Nam hiện nay
Seattle là nơi sinh của huyền thoại nhạc rock Jimi Hendrix và phong cách nhạc gọi là “grunge,” được làm nức tiếng bởi ban nhạc Nirvana, Alice in Chains, Pearl Jam, và Soundgarden. Bruce Lee và người con trai của ông, Brandon Lee được an táng tại khu nghĩa trang Lakeview.
Seattle nổi danh với việc tiêu thụ nhiều cà phê; các nhà hàng cà phê được thành lập hoặc đóng trụ sở tại Seattle  Starbucks, Seattle’s Best Coffee, và Tully’s. các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Central Connecticut đã đặt hạng Seattle là thành phố học thức nhất Hoa Kỳ trong 69 thành phố lớn nhất châu Mỹ trong năm 2005 và 2006, đặt thiết bị nhì trong năm 2007 (sau Minneapolis, Minnesota), và hòa với Minneapolis vào năm 2008. ngoài ra, số liệu điều tra từ Cục điều tra dân số Hoa Kỳ cho thấy Seattle là thành phố  giáo dục cao nhất Hoa Kỳ,  52,5% dân số từ tuổi 25 trở lên mang bằng cử nhân hoặc cao hơn.


Xét về thu nhập bình quân đầu người, một nghiên cứu của Cục phân tích kinh tế Mĩ xếp hạng khu vực đô thị Seattle đứng đồ vật 17 trong 363 khu vực đô thị trong năm 2006. Seattle từ 1 vùng kinh tế lạc hậu, nay đã tăng trưởng mạnh mẽ về trung tâm kỹ thuật thông tin, hàng kokien truc và các ngành công nghiệp giải trí. Thành phố được biết tới như một trung tâm của các người yêu công nghệ “xanh”.
những tuyến đường sắt và thuyền điện ngầm đã từng thống trị hệ thống giao thông nhưng đã bị thay thế số đông cho một hệ thống xe buýt dày đặc và sự phát triện nhanh chóng đã làm cho xe hơi trở nên phương dễ dàng chính của người dân từ giữa tới cuối thế kỉ XX. Chính vì thế, Seattle đã trở thành một trong các thành phố sở hữu nạn ùn tắc giao thông nhiều nhất nước Mĩ.

Mặc Dù thếnhững nỗ lực để thay đổi vấn nạn này tại những vùng và các cơ quan chức năng đã dẫn đến dịch vụ đường sắt mới nối Seattle tới Everett và Tahoma, liên kết khu vực Light Rail về phía Nam từ khu Trung tâm và khu nội thành South Lake Union bằng tuyến đường sắt South Lake Union. một tuyến đường mở rộng  phía Nam đi tới Sân bay Quốc tế Seattle-Tahoma bắt đầu được đưa vào dùng từ ngày 19 tháng 12 năm 2009; tuyến đường mở rộng tại phía Bắc thì đi đến Đại học Washington được dựng lên vào năm 2010; và 1 vài mở rộng xa hơn như kế hoạch đi đến Lynnwood tại phía Bắc, Des Moines tại phía Nam, và Bellevue và Redmond trên phía Đông vào năm

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.