Mountain View

Khám phá cuộc sống của người nông dân Cuba

Khi đến với đất nước Cuba quý khách đã khám phá rất nhiều nơi đẹp và thú vị nhưng chắc rằng bạn chưa khám phá về cuộc sống của người dân Cuba với nhiều điều mới mẻ, về con người dân Cuba thân thiện đến khó quên, Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn các hành trình mà chúng tôi đã trải qua. Quý khách có thể đặt vé máy bay đi Cuba giá rẻ tại đây.

Lái xe qua các cánh đồng vô tận màu xanh của cây thuốc lá và màu đất đỏ màu mỡ trong Viñales, chúng tôi gặp các người nông dân địa phương đang thu hoạch lá cây thuốc, và chẳng bao lâu nữa chúng sẽ trở thành các điều xì gà nổi tiếng tại khắp thế giới.Viñales là một thị trấn nhỏ tại phía Tây của Cuba. Cả thị trấn nằm trong 1 thung lũng xanh tươi đẹp đẽ  các ngọn đồi hình thù kỳ lạ cộng giàu hang động đá vôi, tại đây người ta đã trồng cây thuốc lá được hơn 200 năm.

 thủ đô Havana, chúng tôi mướn 1 hướng dẫn viên tên Jose cộng chiếc xe tương đối màu đỏ của anh ấy để đưa 4 chúng tôi tham quan Viñales trong 3 giờ đồng hồ.  đường cao tốc của Cuba sở hữu siêu ít xe ô tô, mà chủ yếu là xe ngựa đang lưu thông.

Chào mừng bạn đến với Viñales!

đến với Viñales bạn sẽ cảm thấy bị mắc kẹt trong thời gian.  những đường phố chính là các ngôi căn hộ gỗ mang lớp sơn mờ, mỗi ngôi căn hộ đều với các câu chuyện riêng. Người dân địa phương chuyển động bằng cách cưỡi ngựa, đạp xe đạp cũ, hoặc lái những loại xe khá sở hữu đầy nét cổ điển của Mỹ.

mang một số khách sạn trong thành phố, nhưng toàn bộ những du khách đều  Casas particulares - những căn hộ dân địa phương mang phòng cho du khách mướn, trông chúng giống như phong ngu của khách trong ngôi nhà vậy.

Lay, một phụ nữ biến nhà mình thành 1 căn hộ khách với hai phòng đôi để cho du khách thuê trọ. Đây là cách giàu người Cuba làm cho để kiếm thêm thu nhập bên cạnh lương quy định của chính phủ ***, khoảng 30 USD mỗi tháng.

Thị trấn với rất nhiều nha hang nhỏ và quán bar với nhạc sống, nhưng vẫn ko khiến nó phát triển thành quá chuyên chởtại thực tế, Viñales được biết đến là địa điểm đến yêu thích của Fidel Castro (Fidel Castro là 1 trong những căn hộ lãnh đạo chủ chốt của cuộc phương pháp mạng Cuba, Thủ tướng của Cuba từ tháng 2 năm 1959 tới tháng 12 năm 1976, và sau đấy là Chủ tịch Hội đồng nhà nước Cuba cho tới lúc ông từ chức vào tháng 2 năm 2008).Vườn quốc gia Viñales

Thung lũng Viñales được bình tìm là một trong những Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 1999 do cảnh quan ấn tượng của mái vòm núi đá vôi được gọi là mogotes, phương pháp nông nghiệp truyền thống, cộng lịch sử văn hóa phong phú.

những thung lũng được hình thành phía dưới mặt nước, qua hàng triệu năm trước biển bào mòn, hóa thạch biển cổ đại vẫn mang thể được tìm thấy rải rác trong các hang động.

The New York Times đã bình chọn Viñales là một trong các vị trí nên tới thăm vào năm 2016.

ngoại trừ việc là một điểm đến du lịch đẹp, Viñales còn được biết tìm đến chất lượng logic của thuốc lá . Tôi chẳng phải là 1 "con nghiện thuốc là", thỉnh thoảng tôi sẽ thưởng thức xì gà vào cuối của 1 chuyến đi lớn hoặc cho những dịp đặc thù.

thành thử, tôi đã rất vui mừng để học bí quyết làm ra xì gà nức tiếng thế giới  Cuba.


trên sao xì gà Cuba trở nên đặc biệt? Vâng, nhiều người tin rằng Cuba là nơi sinh ra của xì gà. Christopher Columbus gặp người Cuba trước nhất dùng lá thuốc lá xoắn vào khiến thuốc để hút năm 1492.

các điếu xì gà trước hết được xuất khẩu sang châu Âu, và vào thế kỷ thiết bị 19, hút xì gà đã vươn lên là một trò chơi rộng rãi cho những người đàn ông nhiều sở hữu - người ra đời câu lạc bộ xì gà được gọi là divans.

Việc trồng cây thuốc lá và những kỹ thuật chế tạo lâu đời của Cuba đã được xuất khẩu tới nhiều nơi như cộng hòa Dominica và Nicaragua. Sau ấy, Hoa Kỳ ban bố những lệnh cấm vận thương mại , giúp cho xì gà Cuba trở thành bất hòa hợp pháp - điều này khiến cho giá trị của nó thậm chí còn nâng cao giàu hơn.

Đất đai màu mỡ và khí hậu thuận lợi của Viñales là điều kiện lý tưởng cho việc vững mạnh xì gà, thuốc lá. hầu hết người dân tại đây đều buôn bán nền nông nghiệp thuốc lá.hiểu biết trên trang trại thuốc lá

Chúng tôi đã thuê 1 hướng dẫn viên và một vài con ngựa để bắt đầu một tour du lịch Vườn Quốc gia Viñales, học hỏi về những khoa học truyền thống đã được sử dụng tại đây hàng trăm năm.  đây hoàn toàn ko sử dụng máy móc, mang nghĩa là cây trồng được mua bằng tay và cày bừa bằng sức bò.

Đi qua các trang trại nuôi lợn, gà và gà tây, tôi đến vùng tràn ngập màu xanh của các cây thuốc lá sở hữu chất lượng tốt nhất mà người lao động địa phương đã thu hoạch. Cây thuốc lá phát triển siêu nhanh, mang thể thu hoạch sau 2-3 tháng.

những lá thuốc sau đấy được đựng trữ trong những chuồng đặc trưngnơi họ sẽ hong khô chúng trong khoảng một tháng để lá cây chuyển sang màu nâu. Chính phủ Cuba đã chọn 90% thuốc lá trong lúc người dân địa phương chỉ được phép giữ 10% cho mình.
Để chuẩn bị xì gà Cuba, gân chính của lá được lấy ra, vị trí mà cư trú đến 98% nicotine . kế tiếp, lá được phun một hỗn thích hợp đặc biệt gốm các vật liệu như dứa, chanh, mật ong, quế, vani, và rum để phục vụ công đoạn lên men.

Ba loại lá khác nhau được dùng để cuộn xì gà: chất độn (bên trong), chất kết dính (giữ nó lại mang nhau), và lớp giấy gói (lớp hấp dẫn bên ngoài).

Cuộc phiêu lưu  Viñales

Tham quan trang trại thuốc lá không hề là điều duy nhất để khiến trên Viñales. Là một mặt của tour du lịch trang trại, chúng tôi còn tìm hiểu một trong những hang động đá vôi trong vùngtrèo núi đá trên các thành đá vôi độc đáo là 1 hoạt động khá rộng rãi.

ngoại trừ cưỡi ngựa, bạn cũng mang thể mướn một dòng xe đạp, ATV (viết tắt của từ all-terrain vehicle, còn mang tên khác là xe QUAD, 1 dòng xe moto bốn bánh, dùng vỏ xe mềm và đặc biệt được biết tới bởi khả năng chạy tại đa số địa hình như trèo đồi núi, đầm lầy hoặc sông suối) , hoặc xe gắn máy và tìm hiểu thung lũng theo cách của riêng bạn.  1 hang động nức tiếng sở hữu tên là Cueva del Indio, nơi bạn mang thể dùng một loại thuyền đi  sông ngầm chảy xuyên qua hang động.

Chúng tôi nghe kể với một bãi biển đẹp mất khoảng một giờ chạy xe về phía Bắc Viñales tên là Cayo Jutías, nhưng ko sở hữu thời gian để ghé thăm.

một số mẹo nhỏ lúc tham quan

Viñales nằm tại khoảng 3-4 giờ lái xe về phía Tây của thủ đô Havana. Xe bus chạy hai lần 1 ngày tới đó sở hữu khoảng 15 USD một người. Nhưng bạn thường phải mua vé từ hôm trước.

Hoặc bạn sở hữu thể làm các gì như chúng tôi đã khiếnthuê 1 xe taxi cổ điển dành cho 4 người trong khoảng 60- 70 USD tùy thuộc vào khả năng thương lượng của bạn.

Trong lúc đi bộ tại ngoại ô Viñales, bạn  thể vẫy tay chào để xin tìm kiếm về quá trình làm cho ra 1 điếu xì gà  một số trang trại tự nhiênấy là 1 hiểu biết thú vị, chỉ cần nhớ rằng khi ra về người chủ sẽ bắt buộc bạn chọn 1 bó 15-20 điếu xì gà mang giá khoảng 1 USD mỗi điếu.

===>> Quý khách có thể đặt vé rẻ tại đây

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.