Mountain View

Moussaka – món bánh ngây ngất của xứ sở các vị thầnMoussaka là món ăn truyền thống của đất nước Hy Lạp, được làm từ cà tím thái lát, thịt cừu bằm nhuyễn, hành, bơ, trứng, sữa, phô mai và gia vị đem bỏ lò ăn cùng nước sốt cay thơm lừng.


Có nhiều tranh cãi về xuất xứ của Moussaka. Moussaka là một món ăn khá phổ biến ở các nước vùng Trung Đông, nhưng có lẽ công thức chế biến của người Hy Lạp quá ngon nên hầu hết mọi người đều nghĩ  Hy Lạp là quê hương của Moussaka … Nếu bạn đến Hy Lạp và hỏi một người dân bản xứ món ăn đặc sản Hy Lạp, câu trả lời mà bạn nhận được sẽ là Moussaka. Và nếu đến Italy bạn nhắc tới Moussaka,  là mọi người biết ngay nó từ Hy Lạp.


Ăn Moussaka kèm với những lát bánh mì baguette nướng rồi thêm cả tỏi tươi lên và phết bơ...

Moussaka là món ăn truyền thống của đất nước Hy Lạp, được làm từ cà tím thái lát, thịt cừu bằm nhuyễn, hành, bơ, trứng, sữa, phô mai và gia vị đem bỏ lò ăn cùng nước sốt cay thơm lừng. Món Moussaka này cũng tương tự như món Lasagna của Ý. Người ta dùng nhiều loại pho mai và thịt bò xay trộn chung với thịt heo xay cho đỡ xơ.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DAI LY AEROFLOT KHÁM PHÁ CHÂU ÂU VỚI GIÁ VÉ MÁY BAY CỰC ƯU ĐÃI
Món Moussaka ở Hy Lạp khá dày vì họ xếp nhiều lớp cà tím thái mỏng, nhiều lớp thịt và hành băm nhuyễn, nên món ăn khá "nặng nề" so với món Moussaka ở Thổ, chỉ có phần lớn là cà tím và một ít thịt băm cho có hương vị.


Ngon nhất là khi dùng moussaka cùng ngụm vang Hy Lạp, loại vang có mùi gỗ thông rất đặc trưng, ngọt dịu, thơm nồng mà mát lạnh.


Chế biến moussaka, đôi khi người ta còn cho thêm cả mì ống để ăn cho no


Moussaka khi ăn mềm và dai khá giống món lasagna thịt bằm của Ý.

 

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.