Mountain View

Người Hàn Quốc uống rượu soju thế nào

Người Hàn Quốc thường có một số nguyên tắc trong uống rượu như tôn trọng vai vế, tuổi tác, quy định về cách rót rượu hay khi uống trước mặt người lớn tuổi.

Đặt ve may bay di Han Quoc tại đây. 

Soju đang dần trở thành loại đồ uống được yêu thích trên toàn cầu và bán chạy hơn bất kỳ thương hiệu rượu nào khác trên thế giới, theo Nextshark. Tuy nhiên, nhiều người không thực sự biết uống một chai soju đúng cách.Bạn phải uống cạn ly rượu thì mới được người khác rót tiếp. Ảnh: Flickr.


Theo Koreaboo, thực khách trước khi uống soju cần lắc mạnh chai để tăng mùi vị lên mức cao nhất, sau đó vỗ nhẹ vào cổ chai rồi mới bắt đầu mở nắp. Rượu soju có thể uống lạnh vào mùa hè hoặc hâm nóng vào mùa đông. Ngoài ra, có một số quy tắc cần nhớ:
Chén rượu soju đầu tiên luôn phải được uống cùng nhau chứ không thưởng thức một mình.Xem thêm => Ve may bay Eva Air di My từ Việt NamLuôn sử dụng ly thuỷ tinh để uống, không uống trực tiếp từ chai.

Người Hàn Quốc không tự rót rượu vào ly của mình, thay vì thế họ sẽ rót đầy cho người khác và đợi được rót lại.

Nếu được người lớn tuổi hơn rót rượu, bạn phải cầm ly bằng cả hai tay và đầu hơi cúi thấp để tỏ lòng tôn trọng.Rượu thường rót đầy ít nhất 80% ly. Ảnh: Flickr.

Tương tự, luôn dùng hai tay để rót đầy cốc rượu, tay trái đỡ phần thân chai còn tay phải đặt phía trên.

Khi uống rượu trước mặt người lớn tuổi, cần quay mặt sang một bên sau đó mới uống.

Ngoài ra, bạn thà lén đổ rượu đi còn hơn là từ chối uống bởi điều này được coi là mất lịch sự.

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng mọi người xung quanh bạn không ai phải ngồi với một chiếc ly rỗng.


Hãy liên hệ cho chúng tôi đại lý Vietnam Airlines để có vé máy bay đi Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Canada…. với giá ưu đãi nhất bạn nhé. 

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.