Mountain View

Những nơi âm 50 độ C vẫn có người ở trên thế giới.

Trang MMM vừa liệt kê danh sách 8 nơi lạnh nhất thế giới vẫn có người ở, vào mùa hè, nhiệt độ vẫn có thể rơi xuống âm độ. (Theo vnexpress) Cùng đại lý hãng hàng không Asiana Airlines tại Việt Nam để tìm hiểu về những nơi sau đây.

Verkhoyansk, NgaVerkhoyansk là một nơi hẻo lánh, nằm sâu trong Siberia, Nga, có dân số khoảng 2.000 người. Người dân sinh sống bằng việc chăn nuôi gia súc, khai thác thiếc và vàng. Vào mùa đông, nhiệt độ trung bình là -48 độ C. Nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận ở đây là -66,7 độ C.

Oymyakon, NgaNằm ​​dọc theo sông Indigirka, đây là một ngôi làng thuộc huyện Oymyakonsky, cộng hòa Sakha, Nga. Do chỉ cách vòng Bắc Cực 350 km nên Oymyakon vô cùng lạnh lẽo, đặc biệt là vào mùa đông. Nhiệt độ kỷ lục đo được là - 71,2 độ C và mùa đông nhiệt độ trung bình từ - 40 đến -50 độ C. Mùa hè nhiệt độ có tăng đáng kể nhưng thời gian lại quá ngắn. Nơi đây có khoảng 800 người sinh sống.

International Falls, Minnesota, MỹInternational Falls nằm ở biên giới Mỹ và Canada, dân số gần 7.000 người. Mùa đông ở đây rất dài và lạnh, với nhiệt độ trung bình -18 độ C trong tháng 1 và có khoảng 60 đêm một năm, nhiệt độ ở vùng này chạm mốc 0 độ C. International Falls đang cạnh tranh với thị trấn Fraser ở bang Colorado để đạt danh hiệu "thùng nước đá" của quốc gia.

(Xem thêm => ve may bay di My của hãng hàng không Korean Air)

Fraser, Colorado, MỹFraser là thị trấn nhỏ, nằm ở độ cao hơn 2.600 m trong dãy Rocky ở bang Colorado, Mỹ, dân số vào khoảng 1.000 người. Nó nằm gần khu trượt tuyết nổi tiếng Winter Park. Đây là một trong những vùng có mùa đông lạnh nhất nước Mỹ. Nhiệt độ trung bình hàng năm ở đây là 0 độ C. Ngay giữa tháng 6 mùa hè, nhiệt độ có thể chạm mốc -1 độ C.

Yakutsk, NgaĐược mệnh danh là thành phố lạnh nhất thế giới, Yakutsk nằm ở vùng viễn đông Nga, gần phía nam vòng Bắc Cực.Vào tháng 9, mọi thứ đều được đóng băng và kéo dài cho đến tháng 5. Vào tháng 1, nhiệt độ trung bình là -36 độ. Nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi lại ở đây là -61 độ C.

Hell, Na UyNgôi làng có cái tên kỳ lạ Hell (địa ngục) này là một điểm đến lạnh lẽo ở Na Uy, do mang theo khí hậu của vùng cận Bắc Cực. Dân số là 1.500 người, và những năm gần đây có nhiều du khách tới Hell để tham quan và tận mắt chứng kiến sự lạnh lẽo. 1/3 thời gian trong năm, nơi đây bị đóng băng mọi thứ và với người dân, -4 độ C được coi là "trời mát".

Barrow, AlaskaBarrow là thành phố nằm ở cực bắc của nước Mỹ, cách Bắc Cực về phía nam 2.000 km và phía bắc hơn 500 km. Ở đây, mặt trời lặn vào cuối tháng 11 và chỉ xuất hiện trở lại vào cuối tháng 1. Chỉ đến tháng 6, mọi thứ mới bắt đầu hết bị đóng băng và nhiệt độ trung bình giữa mùa hè là 3 độ C.

Snag, CanadaTọa lạc ở vùng Yukon, làng Snag nằm trong thung lũng của sông Trắng. Nơi đây từng ghi nhận nhiệt độ xuống mức -63 độ C, nhiệt độ thấp nhất ở khu vực Bắc Mỹ.Để có ve may bay di Canada, Mỹ của hãng hàng không Asiana Airlines hãy liên hệ cho chúng tôi đại lý chính thức tại Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé và đổi ngày bay. 

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.